NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP TĂNG TUỔI THỌ GIÀY THỂ THAO

Để chọn cho mình một đôi giày thể thao vừa ý thì thật không dễ dàng chút nào, không dừng ở đó để đôi giày yêu thích của mình luôn bền mới thì thật sự cũng không hề đơn giản. Nhưng chỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây thôi sẽ giúp tăng tuổi thọ rất nhiều cho đôi giày thể thao yêu thích của bạn, nào chúng ta cùng khám phá nhé.

Mang và tháo giày đúng cách

Tưởng chừng như đây là một vấn đề cực kỳ đơn giản nhưng thực chất lại chẳng hề giản đơn chút nào. Bởi có rất nhiều bạn mang và tháo giày thể thao không đúng cách làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của giày. Đối với những đôi giày thể thao có dây buộc, khi mang bạn cần nới lỏng phần dây để có thể xỏ chân vào giày một cách dễ dàng hơn rồi mới buộc dây giày lại. Tuyệt đối không được vì vội vàng mà bạn cứ thế đưa chân vào giày thể thao rồi đạp lên gót giày nhé! Làm như vậy sẽ khiến cho đôi giày xinh xắn của bạn bị biến dạng và kém bền hơn hẳn đấy.

Mang tháo đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ giày thể thao

Khi tháo giày ra khỏi chân cũng vậy, nhiều bạn có thói quen dùng chân này đạp lên gót giày chân kia tháo giày ra không tháo phần dây buộc. Tuy có thể tháo giày nhanh chóng nhưng nó lại khiến đôi giày của bạn bị biến dang xấu đi rất nhiều, nên chúng ta tháo giày một cách nhẹ nhàn nâng niu giúp đôi giày của bạn có thể đồng hành cùng với chung ta rất lâu đó.

Không giặt giày thể thao bằng máy giặt

Trong cuộc sống hiện đại và tất bật như hiện này thì đa số mọi gia đình điều sở hữu cho mình một chiếc máy giặt để việc giặt giũ trở nên nhanh chóng. Tuy nhiên đối với giày thể thao thì các bạn không thể cho vào máy giặt để tiết kiệm thời gian được, nó sẽ làm đôi giày của bạn biến dạng và giảm tuổi thọ trầm trọng đó. Tiết kiệm một ít thời gian nhưng phải ngậm ngùi đi tìm mua đôi giày mới mang thì không ai muốn đúng không nào đúng không ạ.

Cách tốt nhất vệ sinh giày thể thao của bạn là giặt khô và giặt bằng tay. Với những vết bẩn đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng cùng bàn chải nhỏ. Còn với những vết bẩn lớn, cứng đầu hơn bạn có thể dùng xà phòng gội đầu để vệ sinh cho đôi giày thể thao yêu quý của mình. Không nên ngâm giày quá lâu trong nước hay sử dụng thuốc tẩy vì cách làm này chỉ khiến giày “giảm thọ” và mất đẹp thôi.

Không dùng nhiệt để làm khô giày

Phải xỏ chân vào một đôi giày ẩm ướt là điều không một ai mong muốn cả. Chưa kể đến đây còn là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển và tạo nên mùi hôi cực kỳ khó chịu. Nhưng đừng vì thế mà chúng ta dúng máy sấy trực tiếp vào giày nhé. Cách làm này giúp giày khô ráo một cách nhanh chóng nhưng cũng đồng thời khiến tuổi thọ của giày thể thao giảm sút nghiêm trọng. Muốn giày nhanh khô, bạn có thể vo tròn những tờ báo cũ cho vào giày cho đến khi nào giày khô hẳn. Những tờ báo vo tròn này vừa có tác dụng hút ẩm cho giày vừa giúp cố định hình dáng cho đôi giày đẹp của bạn.

Làm khô giày đúng cách giúp tăng tuổi thọ đôi giày thể thao của bạn

Một vài mẹo vặt nhỏ hằng ngày thật đơn giản đúng không nào? Nhưng nó lại giúp giày thể thao mọi người tăng tuổi thọ rất lâu đấy. Hẹn gặp lại mọi người ở bài viết khác nhé.

LaunShoes – Hotline: 0984.571.000

Website cửa hàng: https://launshooes.com