HƯỚNG DẪN CHỌN GIÀY THỂ THAO ĐÚNG CHUẨN

3 bước chọn Sneaker phù hợp nhất với bạn

Giày thể thao là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu của phái mạnh. Nó thể  hiện cá tính riêng của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng có đủ sự tinh tế để lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp. Chính vì vậy, BaliSneaker sẽ bật mí cho bạn 3 bước để bạn có thể chọn giày thể thao phù hợp.

Chọn giày phù hợp với mục đích

1. Xác định mục đích mua giày

Việc đầu tiên, nhưng vô cùng quan trọng. Hãy xác định rõ cho mình mục đích bạn muốn mua giày. Bạn mua nó để đi chơi? Chạy bộ, tập cầu lông, bóng đá hay tennis?

Việc xác định rõ mục đích mua giày sẽ giúp bạn tránh bị các tổn thương khi vận động. Ví như những đôi giày tennis yêu cầu rất cao về độ giữ thăng bằng giữa bàn chân và mặt sân, nên phần đế phải được thiết kế chuyên biệt. Nếu bạn không lựa chọn đúng, bạn sẽ rất dễ bị xảy ra tai nạn lúc vận động.

BaliSneaker sẽ giới thiệu bạn một vài lưu ý khi chọn các loại giày

  • Chạy bộ: Trong các loại giày thể thao nam, nữ cho bộ môn chạy, nên chọn giày chạy bộ với bàn chân lật trong, nên chọn giày có cấu trúc cứng cáp. Với kiểu bàn chân lật ngoài nên chọn giày nhiều đệm. Còn kiểu bàn chân bình thường thì nên là một đôi vừa đủ đệm cùng độ vững chắc.
  • Trekking/Hiking: Cách chọn giày thể thao cho Trekking/Hiking nên là sự kết hợp của hỗ trợ, đệm và khả năng bảo vệ bàn chân. Đồng thời còn có khả năng chống thấm và chống trơn trượt tốt.
Chọn giày chạy bộ phù hợp
  • Đạp xe: Có thể sử dụng nhiều loại giày nhưng tốt nhất vẫn nên dùng giày chuyên dụng, với thiết kế gắn chặt chân cùng với độ cứng cáp giúp nâng cao hiệu quả tập luyện và tiết kiệm năng lượng.
  • Thể thao ngoài trời: Cụ thể như bóng đá cách chọn giày thể thao nên là giày có đế đinh nhằm gia tăng độ bám.
  • Giày đa năng: Cách chọn giày để tập được các môn thể thao tốt nhất là giày đa năng, bởi nó vừa cứng cáp vừa có đủ độ đệm phù hợp để tập luyện các môn thể thao khác nhau.

2. Đi thử giày vào lúc cuối ngày

Cả ngày vận động sẽ khiến bàn chân nở to hơn bình thường nên chọn giày vào lúc chiều tối là thích hợp nhất.

Khi tập thể thao chân bạn cũng sẽ nở to hơn bình thường, nên nếu bạn mua lúc sáng sớm khi chân còn chưa vận động nhiều thì có khả năng giày sẽ bị chật khi bạn đi tập.

3. Quy luật “ngón cái”

Giày bạn chọn nên có một khoảng trống giữa ngón chân cái và mũi giầy vì khi vận động chân bạn nở ra là vừa khít. Hơn nữa bạn cần đảm bảo có thể nguẩy các ngón chân thoải mái.

Nếu lúc thử bạn chọn vừa khít hoặc bó sát các ngón chân thì khi tập bạn sẽ cảm thấy chật và chân có thể bị sưng phồng. Bạn dùng ngón tay cái ấn vào phần đầu mũi giầy nếu cảm thấy có khoảng trống giữa ngón cái và típ giầy vừa khít ngón tay cái là được.